Những sai lầm thường gặp phải khi làm tiếp thị liên kết

0
126

Tiếp thị liên kết là một cách hữu hiệu để ta có thể kiếm tiền online hoặc thậm chí bạn có thể xây dựng cho mình một doanh nghiệp trực tuyến thành công. Tuy nhiên, không dễ dàng để có thể thành công với tiếp thị liên kết ngay từ ban đầu. Đã có rất nhiều affiliates mắc phải những sai lầm để rồi phải lãng phí thời gian, tiền bạc của bản thân.

May mắn thay một khi bạn đã biết đến những quan niệm sai lầm này, thì bạn có thể dễ dàng sửa chữa chúng và thành công hơn trong tiếp thị liên kết. Nếu bạn đã từng tham gia tiếp thị liên kết, từng thực hiện nhiều phương thức khác nhau để kiếm tiền và bạn thấy không hiệu quả như mong đợi, thì rất có thể bạn đã gặp phải một hoặc nhiều trong số những quan niệm sai lầm mà bài viết này nói đến sau đây.

Nếu bạn là người mới tham gia tiếp thị liên kết thì chúc mừng bạn vì bạn đã đọc những quan niệm sai lầm phổ biến nhất khi làm affiliate. Và từ đây bạn cũng sẽ tìm hiểu để làm thế nào tránh mắc phải những quan niệm sai lầm đó.

nhung-sai-lam-khi-lam-tiep-thi-lien-ket
                                         nhung-sai-lam-khi-lam-tiep-thi-lien-ket

1. Suy nghĩ làm tiếp thị liên kết là đơn giản

Tiếp thị liên kết liệu có thực sự là một công việc dễ dàng? Thực ra kiếm được tiền từ affiliate marketing là đơn giản nhưng để trở nên giàu có với tiếp thị liên kết thì không phải là điều dễ dàng.

Đối với những người có kỹ năng và kiến thức thì có thể là dễ dàng tiếp cận và quản lý trong lĩnh vực kinh doanh và tiếp thị, nhưng đối với người khác, sự dễ dàng này sẽ đòi hỏi bạn cần phải có thời gian và quá trình học hỏi.

Sự hấp dẫn về một công việc dễ dàng kiếm tiền qua các công cụ online khiến nhiều người tham gia nó phải đặt ra rất nhiều tâm huyết, nhưng rất khó để thành công lớn trong tiếp thị liên kết.

Cách bạn thực hiện như thế nào để thu hút được những người quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang quảng cáo tự động tìm đến website của bạn và đặt hàng. Hoặc cách thức quảng cáo của bạn như thế nào để có thể “đập vào mắt” những người có nhu cầu. Ví dụ như bạn đang cần mua “ba con sói” mà quảng cáo đập vào mắt bạn là “bỉm, sữa” thì bạn có click vào không?

Affiliate Marketing không dễ nên bạn không nên tự đề cao khả năng của bản thân ngay từ lúc chưa biết gì. Để làm tiếp thị liên kết thành công, bạn phải vẽ ra từng bước đi cụ thể, phải nắm rõ mọi quy trình, hay cách thức làm việc. Bạn phải hiểu ngoài kia nhiều người làm được, thì tại sao bạn không làm được.

2. Truy cập dồi dào đồng nghĩa sẽ có thu nhập cao

Hầu hết các đội thiếu kinh nghiệm đều đánh trọng tâm cơ bản vào việc phải tạo ra nhiều lưu lượng truy cập lớn trên các kênh. Tuy nhiên điều này lại hầu như không đúng bởi bản biết được nhiều người nhưng đối với họ bạn không phải là một người có uy tín?

Một nhà Affiliate Marketing hiệu quả và thành công sẽ cần có con số chuyển đổi từ lưu lượng trang web của bạn thành đơn hàng, điều đó được biểu hiện thông qua việc có bao nhiêu đơn hàng được mang lại. Còn hơn là con số có bao nhiêu người phân tích, xem các sản phẩm đó.

Đây là một vấn đề đáng để cảnh tỉnh bởi đã rất nhiều nhà affiliate marketing đỉnh cao đã từng trải qua giai đoạn này, nơi chỉ có 1 -2 % khách hàng tiềm năng của họ đã hoàn thành việc mua bán sản phẩm qua đường dẫn liên kết. Lý do lớn nhất của hiện tượng này chính là do thiếu sót và khả năng quảng cáo sản phẩm không đủ hấp dẫn với đối tượng khách hàng truy cập.

3. Không có tiền hoặc có quá ít đầu tư

Tiền cũng như các công cụ hỗ trợ trong công việc vậy. Bạn nghĩ sao khi phải vác trâu đi cày với việc cày ruộng bằng máy. Làm affiliate cũng vậy, tiền để mua các công cụ hỗ trợ sẽ giúp bạn có thể làm việc một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

“Free” thì sao? Cùng được thôi nếu bạn biết cách khai thác các nền tảng miễn phí như blogger, wordpress, các trang mạng xã hội… Bạn có thể làm affiliate marketing theo cách free đó nhưng nó sẽ làm chậm và bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy chán nản và cuối cùng là bỏ cuộc.

Vậy với chi phí bao nhiêu thì bạn có thể bắt đầu? Ngoài mức chi phí mua tên miền và máy chủ hosting khoảng 20$ thì bạn cần có 20$ – 50$/ tháng là đủ. Tất nhiên, càng có nhiều tiền thì công việc của bạn cũng nhanh chóng và trả nên thuận lợi hơn nhiều.

4. Không có lòng đam mê và sự nhiệt huyết với tiếp thị liên kết

Nếu đã hiểu affiliate là hình thức như thế nào rồi thì bạn hãy tạo sự đam mê làm động lực để có thể làm việc. Dẫu biết rằng mục đích cuối cùng, quan trọng nhất vẫn là kiếm tiền online. Nhưng thật sự, nếu bạn không có lòng đam mê, sự quyết tâm thì công việc mỗi ngày sẽ trở nên nhàm chán với bạn. Từ đó bạn sẽ nản trí, mất dần niềm tin vào MMO.

5. Lười thực hành và ngại thử nghiệm

Ai cũng vậy mà, đều tồn tại bệnh ở mỗi người được gọi là bệnh lười. Lý do nhiều nhất cũng chỉ đồ tại lý do là lười. Bản thân mình trước đây và một số người mình từng gặp cũng vậy, rất muốn MMO nhưng lại dành quá ít thời gian cho nó, dù chỉ là 1 – 2 tiếng mỗi ngày để thực hành. Như vậy là dành quá ít thời gian đối với một người coi kiếm tiền online là một công việc.

Có thể lý do mà bạn lười là không có đam mê, cũng có thể do bản chất hay là bạn lười khi đã làm mà không mang lại kết quả… Tóm lại, nếu bạn lười thì bạn sẽ chẳng làm được cái gì cho ra hồn.

6. Tiếp thị liên kết có phải sớm nở chóng tàn

Trong khi có rất nhiều xu hướng tiếp thị liên kết xuất hiện sự khác biệt đáng kể so với cách mà khi chúng được khái niệm, đó không phải là yếu tố để thấy rằng affiliate đã đạt đến một ngưỡng kết thúc.

Các thuật toán chạy bởi Google đang trở nên nghiêm khắc hơn, tối ưu hoá trang kết quả tìm kiếm bằng cách lũng đoạn các trang mà không tuân thủ các quy định đặt nó bởi đến cuối của trang kết quả tìm kiếm.

Rất nhiều banner quảng cáo cũng đã được cắt ngắn vì họ phù hợp với hầu hết các thiết bị điện tử sử dụng ngày này. Banner cũng chính là sự thay đổi hiệu quả thay thế các biểu ngữ với các liên kết văn bản nhúng giữa blog và các trang web.

Những thay đổi này chỉ bao hàm việc tăng cường các ngành công nghiệp tiếp thị liên kết, không phá hủy nó và nó đang phát triển một cách mạnh mẽ.

7. Tiếp thị liên kết chỉ dành cho các chuyên gia kinh doanh?

Trong tiếp thị liên kết sân chơi này không chỉ giới hạn là dành riêng cho những chuyên gia, những hiệp hội đang học tập và nghiên cứu về kinh doanh mà nó là dành cho tất cả mọi người.

Affiliate Marketing có thể thành công hơn với những kỹ năng trực giác và sáng tạo hơn là những kiến thức về một số thuật ngữ kỹ thuật không được sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Liên kết tiếp thị là thiên về bộ não hơn là với trình độ.

Lời kết

Cuối cùng, điều mà bạn cần phải lưu ý đó là trong affiliate marketing, bạn có kỹ năng sáng tạo và sự cống hiến đóng vai trò quan trọng hơn so với bất cứ điều gì khác. Để trở thành người có khả năng kiếm tiền với tiếp thị liên kết, bạn sẽ cần thời gian và sự rèn luyện, đó không phải là một con đường dễ dàng. Không ngừng học hỏi và sáng tạo sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế hơn và tạo ra những sản phẩm hấp dẫn hơn.

Bí quyết để thành công là: Đam mê + Nhiệt huyết + Kiên trì hoạt động = Thành công

Đọc thêm:

Kỹ năng tối thiểu cần phải có của người làm tiếp thị liên kết

Những sai lầm cơ bản khi lựa chọn chiến dịch chạy tiếp thị liên kết

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây