5 ý tưởng content FB giúp tăng tương tác nhanh chóng

0
979

Để có thể có tương tác cao, bạn cần rất nhiều thủ thuật và yếu tố giúp đỡ. Trong đó, bài viết trên tường nhà bạn rất quan trọng, nó ảnh hướng đến độ nhận diện tương hiệu của bạn và việc bạn có bán hàng ra đơn được hay không!

Vì vậy, bài viết này sẽ chia sẻ với bạn 5 ý tưởng bài viết đăng lên Trang cá nhân hoặc Fanpage để tăng tương tác nhanh chóng, đặc biệt các bạn làm affiliate marketing nên theo dõi bài viết này.

5 ý tưởng content FB giúp tăng tương tác nhanh chóng
5 ý tưởng content FB giúp tăng tương tác nhanh chóng
  1. Nội dung “Behind the scene”:

Cho bạn bè của bạn thấy hình ảnh về văn phòng làm việc, một buổi chụp sản phẩm,… nói chung là bất cứ điều gì được xem là “hậu trường”.

Khi bạn chia sẻ những điều này thì khách hàng cũng biết được bạn đang làm gì với sản phẩm/dịch vụ họ có thể sẽ mua hoặc quan tâm. Gây kích thích tò mò và tạo kết nối mang tính gần gũi hơn với người xem.

Cho mọi người thấy hình ảnh hậu trường là một cách hay để khiến hình ảnh của bạn thân thiện hơn trong mắt bạn bè. Nếu có văn phòng đẹp thì cũng đừng ngại khoe với mọi người nhé.

2. Đăng bài về ngày lễ trong năm

Bạn có thể đăng những bài viết đơn giản để chúc mừng dịp lễ Tết, Lễ Giáng Sinh, Quốc tế phụ nữ, Quốc tế thiếu nhi, lễ tình yêu, ngày của cha, ngày của mẹ, ngày gia đình…

Bất kỳ ngày lễ lớn nào bạn cũng có thể sáng tạo ý tưởng bài đăng miễn sao nó liên quan đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Các ngày lễ là thời điểm tốt để bạn thể hiện cho mọi người biết rằng mình cũng quan tâm đến họ và dần dần trở nên gần gũi hơn với cuộc sống của người dùng.

Ngoài ra đây là dịp bạn áp dụng các chương trình quảng cáo để tiếp cận nhiều khách hàng hơn hoặc dùng để viết bài chạy quảng cáo trong dịp lễ này.

3. Khách hàng dùng thử sản phẩm

Từ lâu việc lấy review hay cảm nhận của khách hàng về sản phẩm dịch vụ đã là một điều không hề xa lạ.

Cứ nhìn các trang thương mại điện tử và cách họ lấy được đánh giá của khách hàng là biết các đánh giá này có tầm quan trọng như thế nào và nó ảnh hưởng ra sao tới nhận thức và quan điểm của những người mua hàng khác.

Nếu thật sự tự tin về sản phẩm, dịch vụ và muốn quảng bá chúng đến với khách hàng thì ngại gì mà không cho người xem biết những đánh giá tốt từ những khách hàng khác chứ

Cách để xin được đánh giá của khách hàng cũng rất đa dạng và cả cách khoe các đánh giá này cũng vậy. Hãy nhớ là khoe khéo thì mới duyên nhé.

3. Story Telling

Bạn có thể đăng những câu chuyện, thói quen, quan điểm cá nhân hay một người nổi tiếng nào đó. Việc chia sẻ càng nhiều bạn sẽ nhân được những giá trị từ cộng đồng cũng như phát triển bản thân.

Câu chuyện không nhất thiết phải nằm trong chỉ một bài viết mà có thể là một series để người xem theo dõi theo từng kỳ, khuyến khích họ quay lại để xem.

Hoặc bạn cũng có thể phát triển một câu chuyện thương hiệu cho riêng mình và ấn định một ngày trong tuần để chia sẻ định kỳ cho Fan.

5. Chia sẻ những thông tin bổ tích

Đừng nói quá nhiều đến sản phẩm, cách dùng sản phẩm hay làm sao sản phẩm của bạn có thể giúp được người đọc, thay vào đó tổng hợp những Tip hữu ích liên quan đến ngành và thương hiệu để tạo thêm nhiều giá trị cho cộng đồng Fans của bạn.

Ví dụ như sản phẩm của bạn là mỹ phẩm thì bạn cũng hoàn toàn có thể chia sẻ những cách để chăm sóc da mặt, cách bổ sung các loại vitamin tốt cho sức khỏe,…

Để có được tương tác cao thì không thể cứ nói mãi về sản phẩm hay thương hiệu sản phẩm, mà bạn phải tạo ra giá trị cho người xem, đưa cho họ thấy những điều thú vị và tạo cảm hứng cho họ mỗi ngày để dẫn họ quay lại xem và tương tác cùng với bạn.

Ngoài ra, để tăng độ tương tác Trang cá nhân hoặc Fanpage, bạn hãy dùng phương thức seeding để tăng niềm tin và tạo hiệu ứng đám đông.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây