3 Bước tạo nên một chiến lược Video Ads Funnel

3
237

Video Ads Funnel là một chuỗi video quảng cáo mục đích để bám đuổi theo hành trình và trạng thái khách hàng. Từ đó, giúp chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp giảm tối đa ngân sách trên mỗi mục tiêu quảng cáo. Đồng thời sẽ làm gia tăng tỷ lệ chuyển đổi trên mỗi mục tiêu quảng cáo và tăng gấp đôi số lượng đơn hàng phát sinh.

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ 3 VIDEO – 3 KỊCH BẢN KHÁC NHAU

Khi bắt đầu triển khai chiến lược Video Ads Funnel trên Facebook, bạn tạo ra 3 video tương ứng với 3 kịch bản cho từng  3 giai đoạn trong phễu marketing. Mỗi video cần nên được đầu tư một cách chuẩn chỉnh, đặc biệt cẩn thận về mặt ý tưởng, kịch bản, hình ảnh, chất lượng video bằng cách ứng dụng các kỹ thuật bán hàng thông thường vào bước này.

– VIDEO 01 – NHẬN THỨC: 

Trong video này các bạn sẽ phác thảo một vấn đề xoay quanh cuộc sống của khách hàng tiềm năng của bạn mà ở đó sản phẩm dịch vụ của bạn có thể giải quyết được vấn đề đó của khách hàng.

Thu hút và mở rộng tệp khách hàng tiềm năng. Giúp khách hàng nhận thức được vấn đề của mình. Tiếp tục đưa thêm nhiều vấn đề liên quan và xoáy sâu vào vấn đề cốt lõi của họ. Đo lường và đánh giá phân tệp khách hàng tiềm năng, tối ưu thông điệp, nội dung, hình ảnh truyền tải.

Lời khuyên nhỏ: Hãy phác thảo các vấn đề bằng việc áp dụng phương pháp 5W1H:

 • Vấn đề là gì? (What)
 • Ai là người có vấn đề? (Who)
 • Vấn đề xảy ra ở đâu? (Where)
 • Khi nào vấn đề xảy ra? (When)
 • Tại sao lại xảy ra vấn đề? (Why)
 • Làm như thế nào khi vấn đề xảy ra? (How)
 • Vấn đề ảnh hưởng gì đến khách hàng tiềm năng của bạn?

Một lưu ý nho nhỏ đó là phác thảo vấn đề cần phải ngắn gọn, rõ ràng, đo lường được và sự ảnh hưởng của nó như thế nào!!!

– VIDEO 02 – CÂN NHẮC: 

Trong giai đoạn này chúng ta sẽ đề xuất một giải pháp giải quyết vấn đề của khách hàng, đồng thời trả lời cho câu hỏi “Tại sao phải sử dụng sản phẩm/dịch vụ này?”. Đây là giai đoạn tạo dựng niềm tin cho khách hàng để họ tin vào thương hiệu hoặc sản phẩm/dịch vụ của bạn có thể giải quyết được vấn đề đó cho họ.

Vì vậy đòi hỏi bạn phải cực kỳ hiểu sản phẩm, hiểu khách hàng và làm nó một cách cẩn thận. Một tips để tạo nên sự thành công ở giai đoạn này là chúng ta sẽ phải giải thích rõ ràng làm thế nào sản phẩm của bạn giải quyết được vấn đề của khách hàng, truyền đạt thông tin một cách chi tiết và cụ thể về lợi ích của nó và cho khách hàng những lý do tại sao nó tốt hơn các sản phẩm tương tự của đối thủ.

– VIDEO 03 – CHUYỂN ĐỔI: 

Ở giai đoạn này chúng ta sẽ  đưa ra một lời đề nghị chào hàng “hấp dẫn”, nhắc lại “sương sương” vấn đề của khách hàng, sau đó đưa ra giải pháp và kêu gọi họ hành động. Hiểu rõ thị trường, hiểu rõ sản phẩm và hiểu rõ khách hàng sẽ giúp bạn dễ dàng khiến khách hàng mở “hầu bao” mua hàng hơn.

Đồng thời trong giai đoạn này, phễu marketing của bạn đã sàng lọc ra được tệp người dùng cực kỳ chất lượng, điều này sẽ giúp cho tỷ lệ chuyển đổi và chốt đơn tăng cao. Hơn nữa thay vì cách quảng cáo thông thường đập vào mặt khách hàng là “Hàng của tôi tốt nhất, mua đi bà con ơi:))”. Và để tăng tối đa khả năng chốt đơn hàng ở phễu này, lời khuyên cho bạn đó là hãy có một “chương trình khuyến mãi” xúc tiến bán hàng mạnh.

Kịch bản xây dựng video trong mỗi giai đoạn rất quan trọng, tuy nhiên “thời lượng” cho mỗi video quảng cáo cho người dùng cũng quan trọng không kém. Để mỗi video có hiệu quả thì những giây đầu tiên cực kỳ quan trọng. Ở mỗi video thì cần chú ý tập trung thu hút được người xem ở những giây đầu tiên.

Như vậy bạn mới có cơ hội để thuyết phục người dùng xem hết nội dung trong phần lớn thời gian còn lại của video.. Bạn có thể hiểu đơn giản là 80% THÀNH BẠI CỦA VIDEO BÁN HÀNG ĐƯỢC QUYẾT ĐỊNH BỞI những giây đầu tiên của video đó. Sau 15s-20s giây đầu tiên của video, bạn sẽ mất từ 50-80% người xem là chuyện bình thường nhé.

Có hai cách để dễ dàng gây được sự chú ý ở video: một là tiếp cận trực tiếp bằng cách đưa các USP của sản phẩm lên những giây đầu tiên của video, hai là tiếp cận gián tiếp bằng cách đánh vào nỗi đau, nỗi lo lắng của khách hàng.

BƯỚC 2: UPLOAD VIDEO – CHẠY ADS VIDEOVIEW – TẠO TỆP ĐỐI TƯỢNG TÙY CHỈNH

Quảng cáo video Facebook giúp cho bạn thu được tệp khách hàng tương tác với quảng cáo video Thru Play, xem 25%, 50%, 75%, 95% và 100% video. Bạn có thể biết được mức độ quan tâm của khách hàng và sử dụng tính năng tạo tệp đối tượng tùy chỉnh của Facebook để remarketing (bám đuổi) ở những phễu video sau.

Đồng thời kết hợp thêm các tools như chatbot, tools thu thập UID và tools truy xuất thông tin khách hàng để chăm sóc sau này. Điều này gia tăng khách hàng trung thành cho doanh nghiệp của bạn.

Ở bước này bạn cần lưu ý, chúng ta sẽ chỉ chạy video 01 với những target audience của bạn và sau đó chỉ cho người dùng xem tiếp video 02 sau khi họ đã xem video 01 (ở đây lấy mốc chuẩn là số người xem video 75% hoặc 95%). Tương tự sau đó chỉ xem video 03 sau khi xem video 02.

Lợi ích của việc quảng cáo video:

 • Tiết kiệm chi phí quảng cáo: như bạn cũng biết thì giá tiền của video thường rẻ hơn rất nhiều lần so với chạy hình ảnh hoặc text.
 • Hiệu quả hơn trong việc tạo ra khách hàng tiềm năng
 • Tiết kiệm thời gian quản lý ads
 • Xu hướng khách hàng thích “XEM” hơn là “ĐỌC”

Hạn chế của việc quảng cáo video: “Ads Funnel” bằng chuỗi video tuy có thể giúp doanh nghiệp của bạn tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi. Song nó vẫn có một số mặt hạn chế đó là cần sự đầu tư nghiêm túc trong quá triển khai và sáng tạo content video. Điều này đòi hỏi chúng ta phải thật khéo léo dẫn dắt khách hàng vào câu chuyện của mình.

BƯỚC 3: BÁO CÁO, PHÂN TÍCH SỐ LIỆU VÀ RÚT RA BÀI HỌC CHO BẢN THÂN

Ở bước cuối cùng này, việc cần làm của bạn là phân tích các số liệu tương tác video và cải thiện chúng. Chắc chắn không thể nào chỉ trong phạm vi bài viết này mà bạn có thể thực hành được ngay, mà đòi hỏi cần phải có sự kiên trì thử nghiệm, một vài lần thất bại “sấp mặt”.

Tuy nhiên quan trọng hơn là bạn cần rút ra bài học cho bản thân để trong tương lai có thể phát triển nó tốt hơn nữa trong lĩnh vực kinh doanh của mình.

Xem thêm:

– Lưu ý khi chạy chiến dịch Monkey Junior dành cho publisher

– Hướng dẫn chia sẻ link affiliate trên Facebook hiệu quả

3 COMMENTS

Để lại lời nhắn

Vui lòng nhập bình luận của bạn!
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây